Bệnh viêm phần phụ là gì? Biểu hiện ra sao

Bệnh viêm phần phụ thường gặp ở những phụ nữ có tình trạng sức khỏe suy yếu. Bạn hãy cùng tôi đi tìm hiểu xem bác sĩ chuyên khoa nói gì về loại bệnh này và những biểu hiện bệnh ra sao. Qua đó thì người bệnh có thể tự nhận biết ra tình trạng bất thường của mình và đi khám bác sĩ chuyên khoa.

Bệnh viêm phần phụ là gì? Biểu hiện ra sao

Theo các bác sĩ chuyên khoa phụ khoa và tài liệu y học hiện đại ghi chép lại khái niệm chính xác bệnh viêm phần phụ như sau: “Phần phụ là từ chuyên môn dùng để chỉ chung buồng trứng, vòi trứng, dây chằng rộng…Viêm phần phụ thường tấn công người bệnh từ viêm vòi trứng, sau đó mới tấn công các vùng lân cận. Viêm phần phụ xuất hiện ở các bạn nữ quan hệ với nhiều bạn tình, cùng với ý thức vệ sinh đường sinh dục kém”.

viem-phan-phu-bieu-hien-la-gi

Những biểu hiện của bệnh viêm phần phụ thường thấy

Người mắc bệnh viêm phần phụ có biểu hiện đau bụng dưới là một trong những triệu chứng dễ nhận biết nhất. Ban đầu, biểu hiện đau chỉ âm ỉ nhưng càng về sau thì biểu hiện đau sẽ càng dữ dội hơn. Nhất là khi ấn vào vùng bụng dưới hay đi vệ sinh thì triệu chứng đau sẽ càng rõ ràng hơn.

Xem thêm: Mắc viêm phần phụ khi mang thai gây nên bệnh gì?

Có thể bị buồn nôn hay chóng mặt. Bị sốt cao và kèm theo ớn lạnh, đây là biểu hiện bệnh lý cho biết bệnh đã ở mức độ nặng cần phải điều trị ngay.

Khí hư có dấu hiệu bất thường, cụ thể là khí hư ra nhiều, đặc, nhìn như mủ, khí hư có mùi hôi khó chịu.

Bị rối loạn kinh nguyệt, đây là một trong những biểu hiện bệnh viêm phần phụ thường gặp nhất, vì kinh nguyệt thường liên quan đến buồng trứng nên khi buồng trứng bị viêm mà buồng trứng nằm trong phần viêm phần phụ.

Bị đau rát khi quan hệ tình dục. Bị rối loạn tiêu hóa, có thể là bị tiêu chảy hoặc là táo bón do cơ thể bị suy yếu sức khỏe.

Xem thêm: Thuốc chữa viêm phần phụ ở đâu tốt?

Nếu bạn có những biểu hiện bất thường trong người như những triệu chứng kể trên thì hãy đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để làm xét nghiệm. Từ đây mới tiến hành điều trị mới có hiệu quả tốt được. Bạn không nên làm những mẹo mà sách báo viết không có căn cứ khoa học. Điều này dẫn đến tình trạng bệnh tình thêm trầm trọng. Tất nhiên những biến chứng nguy hiểm như vô sinh, ung thư sẽ tìm gặp bạn.

Tham khảo: Nguyên nhân gây viêm phần phụ

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *