Bị khí hư vón cục như bã đậu là bệnh gì

Giải đáp các câu hỏi liên quan đến khí hư vón cục như bã đậu. có thể bạn bị nhiễm trực khuẩn gram, nấm Candida albicans, Tricomonas vaginalis, tạp trùng… hoặc Tác nhân gây bệnh gồm vi khuẩn, virus , ký sinh trùng, nấm hoặc bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Hình ảnh khí hư vón cục như bã đậu

Câu hỏi 1,
E bị tình trạng khí hư dạng bã đậu và khi đi khám, xét nghiệm kết quả là trực khuẩn gram âm và e dc cho thuốc bôi nizoral. Bôi dc 25 ngày thì e hành kinh. Sau kì hành kinh e thấy có khí hư màu trắng sữa và dính, khi đi vệ sinh thì có giọt trắng rơi xuống. Như vậy e đã khỏi viêm chưa ạ ?

Xem thêm: Khí hư bất thường

Bị khí hư vón cục như bã đậu là bệnh gì

Trả lời:
Chào bạn bạn muốn biết chắc chắn khỏi viêm chưa bạn cần thăm khám phụ khoa để được xét nghiệm và khám cụ thể, các biểu hiện bạn mô tả chưa đủ để kết luộn xem bạn hết chưa

Câu hỏi 2,
Ngứa vùng kín và khí hư đặc như bã đậu nhiều
E bị ngứa vùng kín và khí hư đặc như bã đậu ra nhiều đó là bệnh gì vậy bác sỹ, điều trị như thế nào ạ

Trả lời:

Chào bạn
Ngứa và khí hư vùng kín có thể liên quan đến viêm bộ phận sinh dục nữ.
Tác nhân gây bệnh gồm vi khuẩn, virus , ký sinh trùng, nấm hoặc bệnh lây truyền qua đường tình dục vì vậy em nên đi khám phụ khoa để xét nghiệm khí hư từ đó sẽ có điều trị phù hợp
Chào thân ái

Câu hỏi 3,
Khí hư ra nhiều dạng bột như bã đậu, có phải nguyên nhân gây ứ dịch vòi trứng không?

Em lấy chồng hơn 3 năm nhưng 2 vợ chồng ở xa giờ mới ở cùng nhau được 1 năm. Chúng em không dùng biện pháp tránh thai nào mà chưa có con. Chúng em đã đi khám ở bệnh viện Từ Dũ khoa Hiếm muộn mọi xét nghiêm đều bình thường nên bác sĩ chỉ định đi chụp HSG. Em chụp HSG, kết quả có dịch ứ vòi trứng bên trái. Khoảng 5 tháng gần đây khí hư của em ra nhiều dạng bột như bã đậu, liệu đó có phải nguyên nhân gây ứ dịch vòi trứng không ạ? Rất mong nhận được hôi âm từ bác sĩ.

Trả lời:
Em Dau thân mến.

Ứ dịch vòi trứng có thể là một trong những nguyên nhân làm em chưa có thai. Để điều trị bệnh này, mời em tham khảo câu chúng tôi đã trả lời tại đây. Bên cạnh đó, vợ chồng em nên tiếp tục theo khám chuyên khoa Hiếm muộn để được tư vấn hướng điều trị.

Còn khí hư (huyết trắng) của em không phải là nguyên nhân làm ứ dịch vòi trứng em nhé. Tuy nhiên, huyết trắng nhiều, dạng bột như bã đậu là dấu hiệu bất thường, cho thấy vùng kín của em đang bị viêm nhiễm. Em nên khám Phụ khoa, xét nghiệm huyết trắng để tìm nguyên nhân và điều trị tích cực. Nếu không về lâu dài sẽ ảnh hưởng tới chức năng sinh sản của em.

Chúng tôi chúc gia đình em may mắn, sớm có tiếng khóc cười của trẻ thơ.

Câu hỏi 4, Ngứa rát âm đạo, khí hư ra trắng như bã đậu, mùi chua, ra nhiều ở kỳ trứng rụng, là bị làm sao?

Em có hiện tượng ngứa rát âm đạo, khí hư ra trắng bột như bã đậu, mùi hơi chua, ra nhiều ở kỳ trứng rụng. Bác sĩ có thể cho em biết em bị bệnh gì và chữa trị như thế nào? Một tháng trước em có hút thai. Khi phát hiện có bầu em cũng có triệu chứng tương tự. Đến nay lại xuất hiện lại.

Trả lời:

Em bị ngứa rát âm đạo, huyết trắng như bã đậu, mùi chua… nhiều khả năng em bị viêm âm đạo do nấm.

Các nguyên nhân gây viêm âm đạo có thể là nấm Candida albicans, Tricomonas vaginalis, tạp trùng… Yếu tố thuận lợi cho viêm âm đạo xảy ra: Thụt rửa âm đạo hay thuốc đặt âm đạo lâu dài, sử dụng nội tiết (thuốc ngừa thai, bệnh lý tuyến giáp, corticoids), thai kỳ, suy giảm miễn dịch, dụng cụ tránh thai, sử dụng thuốc kháng sinh lâu dài, tiểu đường không kiểm soát được. Do đó, khi phát hiện có thai là một trong những yếu tố thuận lợi nên em có các triệu chứng trên.

Nếu không điều trị ngay, viêm âm đạo có nguy cơ lan đến toàn cổ tử cung, tử cung, vòi trứng, nghiêm trọng nhất có thể dẫn đến vô sinh. Đặc biệt, đối với phụ nữ mang thai, bệnh có thể làm tăng khả năng sẩy thai, sinh non…
Về điều trị viêm âm đạo do nấm, có các loại thuốc đặt tại chỗ và thuốc uống. Em cần khám phụ khoa, xét nghiệm huyết trắng để có chẩn đoán chính xác và dùng thuốc nhé.
Để phòng ngừa, em không được thụt rửa âm đạo, mặc quần lót không bó sát, thoáng mát, giữ vê sinh sạch sẽ, khô ráo, tránh ẩm ướt…

Câu hỏi 5,

Cháu đi khám kết quả âm đạo nhiều khí hư bã đậu, cổ tử cung viêm đỏ. Cháu mới điều trị xong, giờ hết kinh cháu và bạn trai muốn kiểm tra sức khoẻ trước hôn nhân.
Bác sỹ cho cháu hỏi :
– chúng cháu cần làm những xét nghiệm gì.
– Lần kiểm tra này cháu có cần làm xét nghiệm dịch âm đạo không (vì lần trước bác sỹ không chỉ định làm xét nghiệm)
– và bạn trai cháu có cần kiểm tra xem có bị viêm không.
– đến hôm nay cháu sạch kinh được 2 ngày, cháu nên đi khám vào thời gian nào thì tốt
Trả lời:
khám phụ khoa thì sạch kinh xong là đi khám được.
Trường hợp mắc bệnh lây truyền đường tình dục thì nên khám cả 2
Khám tiền hôn nhân tùy thuộc vào mức độ mong muốn khám bình thường hay khám đặc biệt liên quan đến vấn đề di truyền, hay khả năng sinh sản.Em có thể đến các phòng khám sản khoa để tư vấn thêm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *