Cách vệ sinh vùng kín khi bị viêm nhiễm

Vệ sinh vùng kín hàng ngày sạch sẽ là điều chị em phụ nữ làm hàng ngày. Có rất nhiều chị em áp dụng cách thụt rửa vào sâu bên trong để vùng kín được sạch sẽ hơn. Nhưng không phải ai cũng biết vệ sinh một cách khoa học, hiệu quả. Và liệu phương pháp này đã hoàn toàn đúng hay chưa?

Có một điều mà không phải chị em phụ nữ nào cũng biết là vùng kín có khả năng tự vệ sinh cho mình. Các lợi khuẩn có chế độ đào thải để làm sạch vùng kín. Bên cạnh đó, bạn cũng cần vệ sinh sạch sẽ 2 lần 1 ngày bằng nước sạch hoặc các dung dịch vệ sinh chuyên dùng.

Không nên thụt rửa vào sâu bên trong âm đạo, tránh gây tổn thương ngược lại còn dẫn đến tình trạng viêm nhiễm âm đạo. Bạn chỉ nên rửa bên ngoài, các kẽ và mép âm đạo cho sạch sẽ.

Tránh rửa vùng kín bằng xà phòng hoặc ngâm mình lâu trong bồn tắm có nhiều xà phòng.

Không nên sử dụng các chất tẩy rửa mạnh để vệ sinh vùng kín. Môi trường âm đạo luôn được giữ ở trạng thái cân bằng. Nếu bạn sử dụng các chất tẩy rửa mạnh có thể làm thay đổi môi trường âm đạo, đến lúc đó chỉ có lợi bất cập hại mà thôi.

Không nên vệ sinh vùng kín quá nhiều lần trong ngày. Cũng tương tự điều lưu ý trên. Việc vệ sinh quá nhiều lần trong ngày cũng gây ảnh hưởng không nhỏ đến môi trường âm đạo.

Nên giặt riêng quần lót, phơi ở nơi có ánh nắng mặt trời, tránh để quần lót bị ẩm mốc tạo điều kiện thuận lợi để các vi khuẩn có hại sinh sôi nảy nở.

Có nhiều chị em lầm tưởng rằng thường xuyên sử dụng băng vệ sinh hàng ngày có thể giữ vùng kín luôn khô thoáng sạch sẽ. Mặc dù kích thường băng vệ sinh hàng ngày nhỏ nhưng cũng đủ để gây bí bách vùng kín, khiến lượng khí hư tiết ra nhiều hơn tạo điều kiện thuận lợi cho các vi khuẩn có hại phát triển thậm chí có thể gây kích ứng da.

Vệ sinh vùng kín trước và sau khi quan hệ để tránh lây nhiễm. Vệ sinh từ phía trước ra phía sau để tránh vi khuẩn xâm nhập.

Đặc biệt trong những ngày đèn đỏ bạn phải chú ý hơn trong việc giữ vệ sinh. Thay băng vệ sinh thường xuyên 4 giờ 1 lần hoặc có thể thay sớm hơn nếu thấy khó chịu. Không nên để quá lâu so với thời gian nêu trên bởi đó sẽ là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển, khả năng gây viêm nhiễm rất cao. Sau khi vệ sính sạch sẽ, lau khô vùng kín bằng giấy sạch hoặc khăn bông sạch.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *