Chữa bệnh phụ khoa bằng lá trầu không có tốt không?

Chữa bệnh phụ khoa bằng lá trầu không là một phương pháp được dân gian ta sử dụng từ trước tới nay. Tuy nhiên, đó chỉ là sự truyền miệng chưa qua kiểm chứng khoa học nào. Bài viết sau đây tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa về vấn đề này. Những giải đáp đúng sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về bệnh phụ khoa của mình.

chưa-khi-với-lá-trầu-không

Chữa bệnh phụ khoa bằng lá trầu không có tốt không?

Theo bác sĩ chuyên khoa của trung tâm y tế Hoàn Kiếm – Hà Nội cho biết: Bệnh phụ khoa có thể là khí hư bất thường, bệnh viêm phụ khoa, bệnh tử cung hoặc bệnh về vùng chậu,..Để biết mình đang mắc chính xác loại bệnh nào và mắc do nguyên nhân gì thì chị em nên đến ngay cơ sở y tế để thăm khám.

Đối với việc dùng lá trầu không chữa bệnh phụ khoa theo tôi được biết nó không được áp dụng làm đơn thuốc chữa bệnh trong cả đông y lẫn tây y.

Theo tài liệu y học hiện đại cho biết: Lá trầu không là một loại lá có khả năng tiêu viêm, sát khuẩn dùng để hỗ trợ trong điều trị bệnh khí hư. Bằng cách đun nước với lá trầu không sau đó là rửa vùng kín bằng loại nước này.

Việc đun lá trầu không để vệ sinh vùng kín rất tốt. Điều này giúp cho vùng âm hộ hạn chế vi khuẩn xâm nhập và giữ cho cô bé luôn luôn khô thoáng. Đây là một trong những lý do vì sao là trầu không lại có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh lý phụ khoa.

Xem thêm: http://khihubatthuong.net/khi-hu-mau-trang-loang-co-phai-mac-benh-phu-khoa/

la-trau-khong-chua-benh-phu-khoa

Cảnh báo tình trạng sai phương pháp trong chữa bệnh

Tuy nhiên, một số chị em chưa có kiến thức đúng nên đã sử dụng nước lá trầu không để thụt rửa sâu trong âm đạo. Điều này gây nên tình trạng mất cân bằng độ PH, thuận lợi cho vi khuẩn, nấm phát triển, làm cho tình trạng bệnh trở bên tồi tệ hơn.

Vì vậy trước khi sử dụng bất kì một loại lá cây thuốc nào để chữa bất kì bệnh gì. Cần phải có sự thăm khám của bác sĩ và làm theo những chỉ định mà bác sĩ đưa ra.

Xem thêm: Khí hư màu vàng http://khihubatthuong.net/khi-hu-mau-vang-von-cuc/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *