Khí hư huyết trắng là gì? Biểu hiện bệnh lý phụ khoa

Khí hư huyết trắng là gì?

khí hư có biểu hiện sinh lý hết sức bình thường của bất kì phụ nữ nào khi đến tuổi dậy thì cho đến khi kết thúc kinh nguyệt ở tuổi trung niên thì thì tình trạng này mới chấm dứt hẳn. Vậy thế nào mới được xem là biểu hiện của bệnh lý phụ khoa cần phải được bác sĩ chuyên khoa thăm khám kịp thời. Sau đây là ý kiến được trích dẫn từ các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám công nghệ cao số 36 Ngô Quyền cho biết:

Khí hư huyết trắng là gì? Nó chính là dịch tiết âm đạo của người phụ nữ. Đây là hiện tượng sinh lý bình thường ở nữ giới xảy ra cùng với chu kỳ kinh nguyệt ở độ tuổi dậy thì. Chúng ta có thể thông qua khí hư để biết được tình trạng sức khỏe hay nội tiết của nữ giới như thế nào. Nhưng nếu khí hư có những thay đổi thể hiện sự viêm nhiễm thì rất có thể đây là dấu hiệu bất thường bệnh lý phụ khoa phổ biến.

Xem thêm: Khí hư màu trắng loãng có phải mắc bệnh phụ khoa?

huyet-trang-ra-nhieu

Khí hư huyết trắng là gì? Biểu hiện bệnh lý phụ khoa

Khí hư huyết trắng thì có những thay đổi về màu sắc và mùi có thể rất dễ dàng để nhận biết được. Khí hư huyết trắng là bệnh lý mà hầu hết chị em đều có thể mắc phải. Nếu có những dấu hiệu khí hư sau thì chứng tỏ bạn đã bị mắc bệnh phụ khoa do khí hư huyết trắng gây nên.

Biểu hiện khí hư huyết trắng bất thường

  • Khí hư ra với số lượng nhiều và có kèm theo mùi hôi, mùi tanh hoặc thối. Khí hư có màu vàng hoặc xanh, trắng đục dạng bã đậu hoặc sữa chua…Khí hư màu trắng đặc như bột nên ăn gì?
  • Vùng kín thấy ngứa ngáy, đỏ rát, khi đi tiểu thì thấy đau buốt. Có hiện tượng tiểu nhiều và tiểu nhiều lần.
  • Vùng bụng xuất hiện tình trạng đau âm ỉ, có lúc đau dữ dội, đau lưng, cơ thể mệt mỏi, chán ăn,..
  • Khi quan hệ thấy đau và không muốn quan hệ điều này làm giảm đi chất lượng cuộc sống, lâu dần gây rạn nứt tình cảm gia đình.

Khí hư huyết trắng là gì? Đây là bệnh lý phụ khoa không nguy hiểm đến tính mạng nhưng để lâu sẽ dễ biến chứng thành các bệnh phụ khoa nguy hiểm khác. Chính vì thế mà các chị em nên đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa như tại trung tâm y tế Hoàn Kiếm để có phương pháp điều trị thích hợp. Lắng nghe lời khuyên và làm theo chỉ dẫn của bác sĩ giúp điều trị dứt điểm tình trạng bệnh và phòng chống tái phát tốt.

Xem thêm: http://hosinha.vn/khi-hu-mau-xanh-von-cuc-ra-nhieu-dau-hieu-benh-ly/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *