Khí hư màu trắng đục và vón cục

Khí hư mầu trắng và vón cục là hiện tượng vùng phụ khoa của bạn đang bị vi khuẩn hoặc nấm …. có hại tấn công có thể đã chuyển sang viêm nhiễm phụ khoa hoặc có thể nặng hơn là viêm cổ tử cung, viêm âm đạo ….

Có thể một số triệu chứng kèm theo như ngứa, rát, nóng, khó chịu khi quan hệ hay đau khi quan hệ khí hư có thể có múi hôi tanh khó chịu. Tùy thuộc vào do loại nấm, vi khuẩn gì và tình trạng bệnh lý của bạn đang phát triển ở giai đoạn nào để biết bạn cần phải được thăm khám và làm các xét nghiệm để chuẩn đoán bệnh và xem mức độ bệnh ở mức độ nào, và có bao nhiêu loại nấm, viruts.

– Quy trình khám phụ khoa bao gồm:

Chuẩn bị: cần chuẩn bị tinh thần tốt không sợ sệt, ngại, vệ sinh vùng kín sạch sẽ bằng nước sạch không dùng hóa chất, hay dung dịch rửa chuyên dụng, kiêng quan hệ tình dục từ 3 đến 5 ngày, không khám trong thời kì kinh nguyệt hoặc sắp đến ngày kinh nguyệt, tốt nhất từ ngày thứ 3 sau sạch kinh

Khi khám tại phòng khám:

Trước tiên là phần hỏi của bác sĩ(Nhằm giúp bác sĩ thu thập thông tin về bệnh nhân, như có tiền sử bệnh gì không, đã thăm khám phụ khoa bao giờ chưa, đã quan hệ chưa, có gia đình chưa, có con chưa …. Các đặc điểm bất thường) => bác sĩ sẽ nắm được sơ qua về lịch sử phụ khoa của bệnh nhân để thuận lợi cho các bước thăm khám và đọc kết quả và chữa trị sau thăm khám.

– khám vùng bụng để xem các có bất thường nào ở vùng bụng, vùng lân khám ngực xem có hiện tượng lạ gì không có mắc bệnh ngoài da nào không. có hạc nào không?
– Thăm khkams vùng sinh dục ngoài
– Kiểm a toàn bộ bộ sinh dục vào quanh vùng sinh dục, hậu môn xem có các dị tật, hạch hay viêm nhiễm nào bên ngoài không?
– Thăm khám bên trong âm đạo và lấy mẫu đi xét nghiệm. Bác sĩ sẽ dùng dụng cụ khám phụ khoa là mỏ vịt đưa vào âm đạo (Nếu bạn chưa quan hệ tình dục có thể sẽ không dùng phương pháp khám này) sau khi thăm khám bác sĩ sẽ lấy dịch âm đạo để xét nghiệm
– Tiếp theo có thể làm thêm sét nghiệm máu, nước tiểu nếu có
– Tiếp theo là bạn đợi kết quả xét nghiệm sau đó bác sĩ sẽ chuẩn đoán bệnh và đưa ra phương pháp chữa trị, tư vấn cho bạn về cách dùng thuốc, các thứ cần kiêng
=> Sau đó bạn sẽ được sắp xếp lịch chữa trị hoặc kê thuốc về chữa trị, bệnh

Khi chữa trị bạn cần giữ tâm lý thoải mái vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục, dùng nguồn nước đảm bảo

Xem thêm: Khí hư bất thường

Phòng tránh khí hư trắng vón cục
– Vệ sinh cơ quan sinh dục thường xuyên, sạch sẽ hàng ngày. Sử dụng nguồn nước sạch và dung dịch vệ sinh phụ khoa chuyên dụng.
– Bên cạnh đó, bạn nên sử dụng quần lót bằng chất liệu tốt, thấm mồ hôi
– Quan hệ tình dục an toàn, chung thủy, vệ sinh trước và sau khi quan hệ.
– Thăm khám phụ khoa định kỳ. Giúp bạn kiểm soát được tình trạng sức khỏe sinh sản của bản thân một cách tốt nhất.
– Tránh suy nghĩ nhiều, dùng nước bẩn để vệ sinh
– Tránh thức ăn ngọt, béo nhiều dầu mỡ
– Tránh uống rượu, hút thuốc lá
– Tránh ăn nhiều hải sản
– Tránh ăn đồ cay nóng
– Uống đủ nước mỗi ngày…

Kết luận: 

Khi thấy có hiện tượng khí hư màu trắng hay khí hư bất thường vón cục thường bạn đang bị mắc bệnh phụ khoa bạn cần đi thăm khám phụ khoa sớm và chữa trị kịp thời đúng cách giúp bệnh khỏi nhanh hạn chế các ảnh hưởng xấu đến cuộc sống thường ngày của bệnh nhân do bệnh phụ khoa gây ra

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *