Khí hư như lòng trắng trứng có phải bệnh phụ khoa

Khí hư như lòng trắng trứng có phải bệnh phụ khoa? Đây là câu hỏi thắc mắc của một bạn nữ ở Hòa Bình gửi về cho các bác sĩ sản – phụ khoa. Đại diện phòng khám công nghệ cao của nhà hộ sinh A: Bác sĩ Hà Thị Huệ giải đáp thắc mắc về vấn đề này như thế nào? Bạn hãy cùng tôi đi tìm hiểu nó trong bài viết dưới đây.

khi-hu-nhu-long-trang-trung

Khí hư như lòng trắng trứng có phải bệnh phụ khoa

Với sinh lý nữ kí hư đóng vai trò không kém kinh nguyệt, nó có vai trò cực kì quan trọng giúp cho hoạt động bôi trơn khi quan hệ tình dục được dễ dàng. Bên cạnh đó nó còn là chất cân bằng môi trường âm đạo, giúp độ PH luôn giữ ổn định.

Một trong số những biểu hiện bất thường của khí hư khiến chị em phụ nữ băn khoăn như trường hợp của bạn nữ ở Hòa Bình hỏi rằng: Khí hư như lòng trắng trứng có phải bệnh phụ khoa hay không?

Bác sĩ Huệ cho biết : khí hư thường có màu trắng trong hoặc ngả vàng giống lòng trắng trứng gà sống, dai và hơi dính, không mùi hoặc hơi tanh tùy vào nồng độ của estrogen trong cơ thể. Lượng khí hư có sự thay đổi vào từng giai đoạn nhất định do sự thay đổi của nội tiết.

Xem thêm: Khí hư có biểu hiện bệnh lý thế nào?

khi-hu-long-trang-trung-ga

Nếu khí hư của bạn không ra nhiều bất thường thì bạn có thể yên tâm rằng cô bé của bạn vẫn khỏe mạnh. Và điều quan trọng bạn cần phải duy trì trạng thái này bằng cách thực hiện chế độ dinh dưỡng tốt, cân bằng giữa lao động và nghỉ ngơi một cách khoa học bạn nhé.

Xem thêm: 2 loại bệnh phụ khoa hay gặp ở nữ giới?

Tuy nhiên nếu cô bé có hiện tượng ra nhiều khí hư, khí hư có màu lại, tính chất bị thay đổi không phải trong những giai đoạn đặc biệt như trước và sau khi rụng trứng, kinh nguyệt hoặc thai kì rất có thể bạn đang mắc bệnh phụ khoa nguy hiểm. Hãy đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa như phòng khám trung tâm y tế quận Hoàn Kiếm số 36 Ngô Quyền để kiểm tra sức khỏe bạn nhé. Bạn cũng nên đi khám phụ khoa định kì 6 tháng một lần để phòng tránh và phát hiện sớm điều trị kịp thời sẽ không gây biến chứng nguy hiểm.

Xem thêm: Ra nhiều khí hư màu trắng đục nên ăn gì?

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *