Khí hư trắng sữa là bệnh gì nguyên nhân và cách chữa.

Tổng hợp những câu hỏi về tình trạng khí hư mầu trắng sữa những thắc mắc liên quan đến vấn đề khí hư mầu trắng sữa nguyên nhân do đâu, cách chữa trị, và bị sẽ có những biểu hiện như thế nào.

Câu hỏi 1,

khí hư xuất hiện màu trắng giống sữa chua ko ngứa ko mùi khó chịu đây là dấu hiệu bệnh gì ko ?

=>

Chào bạn với mô tả của bạn thì bạn có thể bị viêm nhiễm âm đạo do nấm âm đạo hoặc nhiễm khuẩn âm đạo, để chữa trị bạn cần phải được khám phụ khoa để chuẩn đoán xem là do loại vi khuẩn nào và loại nấm nào sẽ có thuốc chữa riêng cho từng loại.

Câu hỏi 2,
Khí Hư Mang Màu Trắng Như Sữa Chua
Chào bác sĩ, cháu năm nay 22, đã lấy chồng. Năm cháu 21tuổi cháu bị sảy thai. Từ sau đó đến nay, vùng kín của cháu luôn bị ra khí hư màu trắng, có mùi hơi tanh, sệt như sữa chua. Có thời điểm dính rất nhiều vào quần chíp,cháu đi khám ở nhiều nơi. Có chỗ họ soi cổ tử cung và kết luận cổ tử cung bị viêm quanh lỗ ngoài, xung quanh có nhiều khí trắng bám vào. Cháu khám ở chỗ khác thì họ cũng kết luận cổ tử cung bị viêm, âm đạo viêm, nhưng họ nói rằng ko làm sao , đây là trường hợp hay gặp ở phụ nữ..
Họ kê cho cháu đơn thuốc bao gồm kháng sinh và thuốc đặt, cháu dùng thấy đỡ, nhưng ngưng dùng là lại bị lại, huyết trắng lại ra nhưng ko có mùi hôi, âm hộ của cháu ko ngứa, quan hệ cũng ko đau rát hay có dấu hiệu gì bất thường ngoài việc khí hư trắng vẫn ra. Khí hư trắng chảy ra làm cháu rất khó chịu và ảnh hưởng đến công việc và sinh hoạt của cháu.
Mong bác sĩ giúp đỡ . Cháu xin chân thành cảm ơn.
=>
Chào bạn, viêm lộ tuyến, viêm cổ tử cung – âm đạo là bệnh thường gặp ở phụ nữ, đặc biệt là sau khi lập gia đình. Bạn đã đi khám nhiều nơi cùng kết luận như vậy, thì cứ yên tâm mà điều trị. Việc điều trị không hết, có thể là bạn chưa điều trị đủ thời gian hoặc cơ địa dễ bị viêm nhiễm sau khi xảy thai. Bạn có thể lựa chọn điều trị bằng đông y nếu thời gian dài điều trị tây y không hiệu quả.

Câu hỏi 3,

Bị ngứa âm đạo và có khí hư màu trắng như sữa chua có thể đốt bằng tia hồng ngoại không?

Em năm nay 24 tuổi, là nữ giới. Đã có gia đình hơn một năm nay em hay bị ngứa âm đạo và có khí hư màu trắng như sữa chua. Đi khám bác sĩ cho biết em bị nấm âm đạo đã cho thuốc uống và đặt nhiều lần. Chồng em cũng được bác sĩ cho thuốc. Nhưng bệnh tới nay vẫn không hết em nghe nói có thể đốt bằng tia hồng ngoại. Vậy em có đốt được không có tác động tới việc đẻ con không vì em chưa sinh bé nào và nếu được em nên đốt ở đâu. Hiện tại em ở quận 8 thành phố Hồ Chí Minh em đã dùng nhiều loại thuốc rồi vẫn không khỏi thưa bác sĩ.

=>

Chào bạn!

Theo mô tả bạn và chồng bị nhiễm nấm rồi, việc chữa trị nấm rất dai dẳng và kéo dài không thể khỏi trong vòng 1, 2 tháng đâu. Phải chữa trị làm nhiều đợt vì các bào tử nấm rất khó tiêu diệt. Với bạn cần đặt thuốc tại các cơ sở y tế, thuốc uống có thể tại nhà. Bạn cần vệ sinh (là nhiệt độ cao) hoặc thay toàn bộ quần lót của 2 vợ chồng nhé. Khi đi khám bạn cần làm xét nghiệm dịch âm đạo để soi nấm xem mức độ nhiễm như thể nào để có phác đồ phù hợp.

 

Xem thêm: Khí hư bất thường

 

Chất lượng thuốc cũng đóng vai trò hết sức quan trọng trong chữa trị. Còn tia Hồng ngoại (vật lý trị liệu). Bạn hãy xem xét kỹ nhé vì kỹ thuật này hiện nay Bộ y tế chưa cho phép sử dụng rộng rãi đâu (có thể bạn được phòng khám nào đó giải đáp phải không?) Tóm lại chữa trị nấm cần kiên trì và chất lượng bác sĩ, chất lượng thuốc và chỉ có cách uống và chữa trị tại chỗ mà thôi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *