Nguyên nhân dẫn đến khí hư có màu vàng

Đối với chị em phụ nữ, khi xuất hiện bất cứ hiện tượng bất thường nào của khí hư bạn đều nên cẩn thận. Đa số các trường hợp khí hư bất thường xuất hiện nguyên nhân đều do viêm nhiễm hoặc nấm gây nên. Đối với hiện tượng khí hư có màu vàng, nhiều người lầm tưởng rằng đó là hiện tượng bình thường. Khí hư thông thường có màu trắng hơi trong như lòng trắng trứng gà. Một số trường hợp như ở tuổi dậy thì, khí hư có thể có màu vàng nhạt và hơi có mùi. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến khí hư có màu vàng, bạn cần phải làm gì? Sau đây chúng ta cùng đi tìm hiểu một số điều liên quan đến vấn đề này.

Đa số các trường hợp khí hư có màu vàng là do bệnh lý. Nguyên nhân chủ yếu là do vi khuẩn hoặc nấm âm đạo xâm nhập gây viêm âm đạo – âm hộ, viêm cổ tử cung, u xơ cổ tử cung hoặc do tâm lý bất ổn. Đối với từng bệnh lý cụ thể mà kèm theo một số hiện tượng khác nhau. khí hư ra nhiều có màu vàng và có mùi hôi tanh khó chịu còn gặp nhiều ở những chị em từng đặt vòng tránh thai, sau khi nạo phá thai hoặc sắp tới kỳ kinh nguyệt. Bệnh khí hư ở phụ nữ có thể được trị khỏi nếu như phát hiện kịp thời, ngược lại nếu để tình trạng này kéo dài sẽ dẫn tới viêm nhiễm lan sang tử cung, buồng trứng, vòi trứng….ảnh hưởng nghiêm trọng tới chức năng sinh sản của nữ giới sau này.

Những việc cần làm khi xuất hiện tình trạng khí hư có màu vàng.
Theo các chuyên gia trong lĩnh vực phụ khoa cho biết, nếu chị em phụ nữ có biểu hiện khí hư màu vàng kèm theo mùi hôi tanh thì cần tới ngay các cơ sở y tế chuyên khoa phụ khoa để khám và làm các xét nghiệm kiểm tra. Các bác sĩ chỉ điều trị bệnh khí hư ở phụ nữ khi có kết quả chính xác về bệnh và nắm rõ các nguyên nhân gây bệnh. Tùy bào mức độ nặng nhẹ của bệnh và nguyên nhân gây bệnh mà phương hướng điều trị bệnh sẽ khác nhau.
Trong độ tuổi dậy thì có thể xuất hiện khí hư có màu vàng và hơi có mùi. Tuy nhiên bạn không nên chủ quan khi hiện tượng này xảy ra. Để tránh hiện tượng này chuyển biến thành một số bệnh phụ khoa, bạn nên thường xuyên vệ sinh sạch sẽ vùng kín và đồ lót, luôn giữ vùng kín khô thoáng và sạch sẽ.
Chị em phụ nữ trong độ tuổi sinh sản nên thực hiện khám phụ khoa định kỳ 6 tháng 1 lần hoặc khi nhận thấy bất kỳ dấu hiệu bất thường nào để phát hiện và điều trị các bệnh phụ khoa ở nữ sớm nhất có thể.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *