Ra nhiều khí hư màu nâu nhạt và đau bụng dưới thất thường

Ra nhiều khí hư màu nâu nhạt và đau bụng dưới một cách thất thường là biểu hiện bệnh phụ khoa gây xuất huyết rất nguy hiểm. Bạn có thể tìm hiểu kĩ hơn tình trạng của mình thông qua bài viết dưới đây.

Ra nhiều khí hư màu nâu nhạt và đau bụng dưới thất thường

Khí hư ở người bình thường?

Khí hư bình thường: hay còn gọi là những chất dịch có độ nhầy, màu trắng trong, không có mùi. Dịch tiết ra từ niêm mạc âm đạo, nội mạc tử cung với lượng ít và chỉ nhiều lên khi có những thay đổi về nội tiết tố estrogen trong cơ thể.

Khi lượng dịch tiết ra nhiều hơn đó là khi có những tác động như: Kích thích tình dục, mang thai, cho con bú, trong thời kỳ trứng rụng. Tuy vậy nếu như chất dịch này của bạn có những thay đổi không chỉ về số lượng mà màu sắc, kết cấu mùi vị thì 100% bạn đang bị một bệnh nào đó ở cơ quan sinh dục, đó rất có thể là những triệu chứng của bệnh viêm nhiễm phụ khoa.

Xem thêm: Biểu hiện bệnh lý khí hư như thế nào?

khi-hu-mau-nau-nhat-dau-bung-1

Khí hư có màu nâu nhạt?

Nếu trước chu kỳ kinh, có biểu hiện khí hư màu nâu nhạt nhưng sau đó kỳ kinh của bạn vẫn diễn ra bình thường và màu máu kinh không có màu sắc bất thường. Hoặc sau kỳ kinh nguyệt khí hư màu nâu nhạt, kéo dài từ 1- 2 ngày rồi hết hẳn… Thì đây đều là dấu hiệu bình thường và không đáng ngại nên các chị em hãy yên tâm.

Nhưng nếu tình trạng này kéo dài hoặc xảy ra bất thường, vào những ngày không cố định thì khả năng cao sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và vấn đề sinh lý của chị em. Hơn nữa với những bà bầu đang mang thai nếu gặp phải tình trạng này, thì cần cẩn trọng và nhanh chóng đi đến các bệnh viện, phòng khám chuyên khoa để thăm khám để xác định tình trạng và xử lý kịp thời.

Xem thêm: Khí hư có màu nâu đen lẫn máu

Xuất hiện triệu chứng đau bụng nguy hiểm?

Khí hư màu nâu nhạt kèm theo tình trạng đau vùng bụng dưới, tại khu vực thắt eo do rất nhiều nguyên nhân gây ra, và đó có thể chỉ đơn giản là biểu hiện của các bệnh viêm  nhiễm phụ khoa thông thường như: viêm âm đạo, viêm cổ tử cung…

Tình trạng đau bụng dưới khí hư ra nhiều là triệu chứng hay gặp nhất của căn bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung hay gặp ở nữ giới. Song có một thực tế diễn ra khi các triệu chứng được nhắc đến ở trên xuất hiện ở những người được chẩn đoán ung thư buồng trứng.

Với những cơn đau xuất hiện bất thường, đột ngột, tạm thời hay kéo dài cần phải chú ý ngay. Tuy nhiên để biết chính xác đây là dấu hiệu bệnh gì cần phải khám trực tiếp bởi các bác sỹ hoặc chuyên gia y tế.

Xem thêm: Khí hư gây ngứa có phải bệnh viêm phụ khoa?

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *